มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้เข้าร่วมจัดกิจกรรมฝึกอบรมสาธิตการทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ของกลุ่มเยาวชนตำบลมหาวัน ณ โรงเรียนบ้านแม่โกนเกน ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์มัลลิกา ทองเอม อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้เข้าร่วมจัดกิจกรรมฝึกอบรมสาธิตการทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ของกลุ่มเยาวชนตำบลมหาวัน ซึ่งประกอบด้วย การทำยาหม่องสมุนไพร ยาดมสมุนไพร และน้ำมันเหลือง ณ โรงเรียนบ้านแม่โกนเกน ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอแม่สอด และได้รับความเมตตาจากวิทยากร คุณครูวิญญู ไทยอู่ ปราชญ์ชุมชนด้านภูมิปัญญาแพทย์แผนโบราณ สาขา “เวชกรรม” และ “เภสัชกรรม” โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการประสานความร่วมมือของสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอแม่สอด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสถาบันการศึกษาในพื้นที่ เพื่อบูรณาการการดำเนินงาน ในการจัดสร้างศูนย์การเรียนรู้ด้านสมุนไพรพื้นบ้าน ซึ่งจะได้ดำเนินการสร้างรูปแบบของแหล่งเรียนรู้ด้านสมุนไพรพื้นบ้าน ณ ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวทางปรัญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ต่อไป