ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรในโครงการส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนดำเนินการตามโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ ณ โรงเรียนบ้านแม่ตื่น

วันที่ 18-19 มกราคม 2561 ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรในโครงการส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนดำเนินการตามโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ รัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ณ โรงเรียนบ้านแม่ตื่น อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยมีนักเรียนชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3 – ประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมประมาณ 150 คน ซึ่งในการนี้ทางศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ ได้ทำการถ่ายทอดความรู้ในเรื่องของการทำปุ๋ยหมัก การใช้หญ้าแฝกเพื่ออนุรักษ์ดิน การปักชำพืชโดยใช้วิธีควบแน่น การทำน้ำยาล้างจาน และการทำสบู่สมุนไพร ให้กับนักเรียนด้วย

ธีรศิลป์ กันธา