มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด เข้าร่วมโครงการวันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า ณ ลานอเนกประสงค์ ข้างห้างสรรพสินค้าแมคโคร สาขาแม่สอด

อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วนัสนันท์ ศิริรัตนะ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้เข้าร่วมงานและเดินขบวน ในโครงการวันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นโดย กรมป่าไม้ เมื่อ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 พิธีเปิดโดยท่าน พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนและเกษตรกรงดการจุดไฟป่า เพื่อลดควันไฟที่เกิดจากการเผาไหม้ พร้อมสร้างความรู้ความเข้าใจถึงอันตรายและผลกระทบของควันที่เกิดจากไฟป่า พร้อมมอบเงินอุดหนุน และอุปกรณ์ดับไฟป่าให้แก่ผู้แทนเครือข่ายฯ จากนั้นทำการปล่อยขบวนยุทธการดับไฟป่า ด้วยเทคโนโลยี 4.0 ผ่านหน้าท่านประธานในพิธี และขบวนเดินรณรงค์วันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า ภายใต้สโลแกน “ประชารัฐ ร่วมใจ สู้ไฟป่า”

นายณัฐพงษ์ เครือสาร