มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพของผู้สอนเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการ กิจกรรมอบรมเทคนิคการเขียนตำราอย่างมีคุณภาพ โดยกิจกรรมครั้งนี้มุ่งเน้นให้อาจารย์ได้รับการพัฒนาตนเองและการส่งเสริมการขอตำแหน่งทางวิชาการ โดยมีการกำหนดการจัดกิจกรรมในวันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2562 ณ ห้องประชุมบุษราคัม อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด วิทยากรโดย ศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา สัจจานันท์ ซึ่งจากการอบรมดังกล่าวทำให้อาจารย์มหาวิทยาลัยฯ ได้รับความรู้ทางด้านการเขียนตำรา เพื่อต่อยอดในการส่งผลงานทางวิขาการ(เกณฑ์ใหม่) ได้ต่อไป