โครงการ OTOP JUNIOR CONTEST ปี 2 การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การจัดทำบัญชีครัวเรือน”

วันที่ 7 มกราคม 2562 อาจารย์วาสนา จรูญศรีโชติกำจร อาจารย์กันต์กนิษฐ์ จูรัตน์ และอาจารย์ทิพย์หฤทัย ทองธรรมชาติ ได้ร่วมมือกับบริษัทบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด จัดโครงการ OTOP JUNIOR CONTEST ปี 2 มีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การจัดทำบัญชีครัวเรือน” ร่วมกับโรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ณ โรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก โดยได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจัดทำบัญชีครัวเรือน มาให้ความรู้ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่ อาจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู และอาจารย์ทิพย์วรรณ ศิบุญนันท์ ซี่งผู้ที่เข้าร่วมในการจัดกรรม ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 120 คน ซึ่งกำหนดในการจัดกิจกรรม แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงเช้า เวลา 08.30-12.00น. และช่วงบ่าย เวลา 13.30-16.00 น. โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีการอบรมให้ความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการจัดทำบัญชีครัวเรือนและให้มีการทำแบบทดสอบทั้งก่อนเรียน และหลังเรียน โดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้ที่เข้ารับการอบรมได้นำความรู้ไปใช้ในการเรียน และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ในด้านของการจัดทำบัญชีครัวเรือน เพื่อที่จะรู้และเข้าใจการพัฒนาตนเองและนำความรู้ไปเผยแพร่แก่คนใกล้ชิด เช่น ครอบครัว ญาติพี่น้อง ให้เกิดประโยชน์ในด้านของการบริหารค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว และการมีวินัยในตนเอง ในด้านของการเงิน ผู้จัดกิจกรรมหวังว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์ต่อไป