ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการพัฒนาผู้นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร แม่สอด กิจกรรม “ค่ายเรียนรู้สู่ความเป็นผู้นำ”

ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร แม่สอด ได้จัดโครงการพัฒนาผู้นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร แม่สอด กิจกรรม “ค่ายเรียนรู้สู่ความเป็นผู้นำ” ให้กับนักศึกษาองค์การบริหารนักศึกษา และหัวหน้าหมู่เรียน ประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีมร่วมกับผู้อื่น และสามารถนำทักษะดังกล่าวไปพัฒนากิจกรรมนักศึกษา รวมไปถึงการเป็นแกนนำหลักในการดำเนินการจัดกิจกรรมนักศึกษา โดยมี อาจารย์ศศิกัญชณา บุญนาค อาจารย์สามารถ ยืนยงพานิช นายวีระ วนาเจริญเขต และนางสาวศิริพร บัวคำ เป็นผู้ควบคุม
กิจกรรม “ค่ายเรียนรู้สู่ความเป็นผู้นำ” เป็นกิจกรรมค่ายพักแรม จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน 2562 ณ ห้องรตนมณี และอาคารกีฬาในร่ม มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด โดยแบ่งกิจกรรมได้ดังต่อไปนี้
1. กิจกรรมอบรมและฝึกปฏิบัติ เรื่อง เรื่อง การจัดกิจกรรม และการสร้างทีมคุณภาพ โดยวิทยากร คุณสราวุฒิ ทองที ครูโรงเรียนคลองลานวิทยา จังหวัดกำแพงเพชร คุณศิรประภา ปานสมบัติ ครูโรงเรียนนาอินวิทยาคม จังหวัดอุตรดิตถ์ และ คุณชญาทิพ ชูช่วย ครูโรงเรียนบ้านนาล้อม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งทั้ง 3 ท่าน อดีตเป็นสมาชิกสโมสรนิสิต คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เรียกได้ว่าเป็นผู้มีความรู้และประสบการณ์ในการเป็นผู้นำนักศึกษา
2. กิจกรรม Walk Rally เป็นผู้นำ ง่ายนิดเดียว กิจกรรมเสริมสร้างความพร้อมก่อนการเป็นผู้นำนักศึกษา และกิจกรรมนันทนาการ โดยทีมอาจารย์และบุคลากรฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด
3. กิจกรรมระดมสมอง “ร่วมคิด ร่วมสร้างสรรค์ พัฒนากิจกรรมนักศึกษา” โดยการเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562