มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร จัดกิจกรรมปฐมนิเทศผู้ปฏิบัติงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ University to Tambon: U2T

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้จัดพิธีปฐมนิเทศผู้ปฏิบัติงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ University to Tambon: U2T) ที่ได้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ ที่ผ่านมา โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ วงษ์บุญมาก อธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร กล่าวต้อนรับ ผ่านระบบออนไลน์ จากนั้นเป็นการบรรยายภาพรวมโครงการ ลักษณะงาน ภาระงาน และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ โดย ผศ.ดร.ปรียานุช พรหมภาสิต รองอธิการดีฝ่ายวางแผนและบริการวิชาการ หลังจากนั้นเป็นการรับฟังวิดีโอทางไกล จากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม กิจกรรม เปิดตัวโครงการ Online Series ตอนที่ 1 Live U2T: Opening Talk มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ” และสุดท้ายในช่วงเช้าเป็นการบรรยาย การปฏิบัติหน้าที่ของผู้ปฏิบัติงานแต่ละตำแหน่ง การลงชื่อปฏิบัติงาน การบันทึกและจัดทำรายงานผลการปฏิบัติงาน โดย ผศ.ดร.ชาลี ตระกูล ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการและจัดหารายได้ จากนั้นให้ผู้เข้าร่วมพิธีปฐมนิเทศได้พักรับประทานอาหาร แล้วมาต่อในช่วงเวลาบ่าย เป็นการบรรยาย(พิเศษ) ในหัวข้อ กระบวนการพัฒนาชุมชนและการสร้างเครือข่าย โดย นายเทวัญ หุตะเสวี ประธานมูลนิธิกำแพงพลเมืองและอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร หลังจากนั้น นายอนุชา พวงผกา นักพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ได้บรรยาย ระบบลงชื่อปฏิบัติงานและการรายงานผลการปฏิบัติงาน อีกทั้งยังได้แนะนำการพัฒนาความรู้และทักษะด้านวางแผนการเงิน และแนวทางการปฏิบัติงาน ให้กับผู้ที่เข้าร่วมพิธีปฐมนิเทศอีกด้วย
โดยการปฐมนิเทศได้จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด โดยแบ่งเป็น 2 ห้อง ห้องที่ 1 ห้องประชุมทับทิม ผู้เข้าร่วมพิธีปฐมนิเทศจากจังหวัดตาก อำเภอแม่สอด ทุกตำบล และห้องที่ 2 ห้องประชุมรตนมณี ผู้เข้าร่วมพิธีปฐมนิเทศจากจังหวัดตาก อำเภอพบพระ อำเภอแม่ระมาด และอำเภออุ้มผาง ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด โดยการตรวจวัดอุณหภูมิผู้มาเข้าร่วม ให้ผู้เข้าร่วมสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล และเว้นระยะห่าง 1 – 2 เมตร

QR CODE

นายณัฐพงษ์ เครือสาร