มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น ให้กับกลุ่มสตรีชนเผ่าม้ง หมู่ที่ 7 ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู และผู้ช่วยศาสตราจารย์ทิพย์วรรณ ศิบุญนันท์ อาจารย์โปรแกรมวิชาการบัญชี ร่วมกันจัดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยกลุ่มเป้าหมายสำหรับการพัฒนาคือ กลุ่มสตรีชนเผ่าม้ง หมู่ที่ 7 ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยมีทั้งหมด 3 กิจกรรม ได้แก่ 1) กิจกรรมรวมกลุ่มสร้างอาชีพและการวิเคราะห์ศักยภาพของกลุ่ม 2) กิจกรรมการพัฒนาทักษะด้านกระบวนการผลิตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นทแบบ และ 3) กิจกรรมการพัฒนาทักษะด้านการเงิน คำนวณต้นทุนและการวางแผนกำไร จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 -12 เดือนมีนาคม 2564 กลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 20 คน เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพประชาชนและยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้บูรณาการจัดการเรียนการสอนกับรายวิชาวิจัยทางการบัญชี โดยให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลและวิเคราะห์ผลสรุปเป็นผลงานวิจัยสำหรับเพื่อการศึกษาต่อไป

QR CODE

ผศ.นงลักษณ์ จิ๋วจู