มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด เข้ารับตรวจสอบและประเมินผลการดำเนินงาน ประจำปีการศึกษา 2563 ตามเกณฑ์การประกันคุณภาพการศึกษา ที่กำหนดให้สถานศึกษาต้องจัดให้มีระบบการประกันคุณภาพในภายสถานศึกษาและเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการบริหารการศึกษาที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ตามมาตรฐานการศึกษาที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษากำหนด และเป็นการพัฒนาคุณภาพจัดการการศึกษาที่ชัดเจน สอดคล้องกับกรอบแผนพัฒนาอุดมศึกษาระยะยาว โดยรับการประเมินจากคณะกรรมการภายนอกมหาวิทยาลัยจำนวน 6 ท่าน ได้แก่

1. รองศาสตราจารย์ ดร.ชัยณรงค์ ขันผนึก รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
  2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด ดวงจักร์ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง
  3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศศิธร วชิรปัญญาพงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพองค์การและกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี
  4. รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
  5. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอนก เทียนบูชา รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
  6. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ประจักร์ รอดอาวุธ อาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์

โดยผลการประเมิน ประจำปีการศึกษา 2563 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด มีผลการประเมินอยู่ในระดับ ดี (ค่าเฉลี่ย 4.50) มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ขอขอบพระคุณคณะกรรมการทุกท่านเป็นอย่างสูง มา ณ โอกาสนี้