โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ U2T (พื้นที่ตำบลแม่ตาว) จัดกิจกรรมการลดรายจ่ายในครัวเรือน

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08.00-17.00 น.ผู้ปฏิบัติงาน โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ “มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ U2T พื้นที่ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้ประสานงานร่วมกับชุมชนและท้องถิ่นในการยกระดับเศรษฐกิจชุมชนฐานราก ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างการเพิ่มรายได้รูปแบบอื่นให้แก่ชุมชน เพื่อยกระดับเศรษฐกิจสังคมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยได้ดำเนินการจัดกิจกรรมการลดรายจ่ายในครัวเรือน โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน ได้แก่ น้ำยาล้างจานสมุนไพรและน้ำยาปรับผ่านุ่มใช้ในครัวเรือน เพื่อเป็นการลดรายจ่ายในครัวเรือนให้กับประชาชนในพื้นที่เป้าหมาย จากการส่งเสริมการผลิตผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนโดยนำความรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนสมุนไพรพื้นบ้านมาพัฒนา ต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ใช้ในครัวเรือนที่มีคุณภาพ และปลอดภัย เสริมสร้างศักยภาพของชุมชนให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจ สนับสนุนกระบวนการพัฒนาท้องถิ่น และให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการลดรายจ่าย สร้างรายได้และสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ธีรศิลป์ กันทาและ ผศ.มัลลิกา ทองเอม เป็นวิทยากร