ด้วยโปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดกิจกรรมให้บริการวิชาการ การจัดทำแผนธุรกิจสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน ในวันที่ 26 เมษายน 2566 ณ ร้านน้ำพริกกุ้งจรรย์สุดา ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู ประธานโปรแกรมวิชาการบัญชี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ทิพย์วรรณ ศิบุญนันท์ อาจารย์ประจำหลักสูตรโปรแกรมวิชาการบัญชี และนักศึกษาโปรแกรมวิชาการบัญชีชั้นปีที่ 3 ร่วมศึกษากระบวนการผลิตน้ำพริกกุ้ง และการแปรรูปโกโก้ และวิเคราะห์ต้นทุนและผลตอบแทน เพื่อนำมาจัดทำแผนธุรกิจให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชน เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน และยกระดับสินค้าชุมชนในเขตพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก