เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 โปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ลงพื้นที่นิเทศก์นักศึกษา​ฝึก​ประสบการณ์​วิชาชีพ​บัญช​ี​แบบสหกิจศึกษา​ ภาคเรียนที่ 3 ปีการศึกษา 2565 โดยมีนักศึกษาออกฝึกสหกิจศึกษา จำนวน 4 คน ณ​ บริษัท​ทิพย์​ปัญญาการบัญชี​ จำกัด​ และบริษัท​แม่สอดพลังงาน​สะอาด​ จำกัด​​ ซึ่งการออกนิเทศก์มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือแนะนํา หรือปรับปรุง แก่นักศึกษา เกี่ยวกับการฝึกปฏิบัติงาน ทบทวนทักษะทางวิชาชีพสําหรับการออกฝึกงาน หน้าที่ความรับผิดชอบ ทำให้นักศึกษา​ได้​เรียนรู้ปฏิบัติ​งานจริง​ก่อนจบการศึกษา รวมถึงนำความรู้ที่ได้จากการฝึกประสบการณ์มาพัฒนาจัดทำโครงงานเพื่อแก้ไขพัฒนากระบวนการปฏิบัติงานให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณหน่วยงานเครือข่ายที่ให้โอกาสสถานที่ในการฝึกประสบการณ์ในครั้งนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู