มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดกิจกรรมเกษตรผสมผสานในครัวเรือน เรื่อง “การทำสบู่สมุนไพรเพื่อใช้ในครัวเรือน” ภายใต้โครงการ U2T มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ (ตำบลแม่กุ)

กลุ่ม U2T ตำบลแม่กุ อำเภอแม่อสอด จังหวัดตาก ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านเกษตรผสมผสาน เรื่องการทำสบู่สมุนไพรเพื่อใช้ในครัวเรือน เป็นกิจกรรมบรรยายให้ความรู้ เรื่องการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรในครัวเรือนและฝึกปฏิบัติการทำสบู่สมุนไพร ให้กับกลุ่มพัฒนาสตรีตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จำนวน 30 คน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์นิพิฐพนธ์ ฤาชา อาจารย์โปรแกรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด เป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดใหม่สุวรรณ ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 – 12.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปเสริมสร้างอาชีพและเพิ่มรายได้ให้กับครัวเรือน