สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชรแม่สอดจัดกิจกรรมส่งเสริม การเรียนรู้คู่ชุมชน ภายใต้โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อเสริมสร้างคุณธรรม และจริยธรรม ด้านจิตอาสานักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ

วิชาเอกการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด มีพันธกิจมุ่งพัฒนานักศึกษา เพื่อให้มีคุณลักษณะบัณฑิตที่ดีตามเกณฑ์มาตรฐาน สอดคล้องตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ดังนั้นจึงมีความประสงค์จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้คู่ชุมชน ภายใต้โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม  เพื่อเสริมสร้างคุณธรรม และจริยธรรมด้านจิตอาสานักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ ให้แก่นักศึกษาภาคปกติชั้นปีที่ 1 – 2 และ ชั้นปีที่ 4 จำนวนรวมทั้งสิ้น 60 คน ในวันพฤหัสบดีที่ 20  มิถุนายน 2567 เวลา 13.30 – 16.30 น. ในงานบรรพชาอุปสมบทบวชนาคหมู่ชูพระศาสนาเสริมบารมี ณ วัดหนองบัวบูรพา หมู่ 7 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทั้งนี้โครงการทำนุบำรุง ศิลปวัฒนธรรม เพื่อเสริมสร้างคุณธรรมและจริยธรรมด้านจิตอาสานักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ นั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผนบูรณาการการเรียนการสอนกับศิลปะวัฒนธรรม ในรายวิชาองค์การและการจัดการ การจัดการการค้าชายแดน  การจัดการการดำเนินงานเพื่อธุรกิจระหว่างประเทศ หลักการตลาด  และการจัดการองค์การต่างวัฒนธรรม ในภาคเรียนที่ 1/2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และตระหนักถึงความสำคัญของ การอยู่ร่วมกันภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรม ซึ่งถือเป็นอัตลักษณ์พิเศษเฉพาะ ของพื้นที่อำเภอแม่สอด การทำนุบำรุง ศิลปวัฒนธรรม และเสริมสร้างคุณธรรมและจริยธรรมด้านจิตอาสา เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ยอมรับและให้ ความสำคัญกับ เสริมสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ เสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม ด้านจิตอาสา จากการเสียสละตน เพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ และมีส่วนร่วมในกิจกรรมของชุมชน และมหาวิทยาลัย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อ นักศึกษาในการนำไปเรียนรู้ ปรับตัว เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมและชีวิตการทำงานต่อไปในอนาคต

อาจารย์ราววาด ยิ้มสวัสดิ์