โปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การอนุรักษ์อาหารท้องถิ่น และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทย และศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศไทย

โปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การอนุรักษ์อาหารท้องถิ่น และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทย และศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศไทย

ระหว่างวันที่​ 4-5​ มกราคม​ 2568 นำนักศึกษา​โปรแกรม​วิชา​การบัญชี​ มหาวิทย​า​ราชภัฏ​กำแพงเพชร​แม่สอด​ ฝึกปฏิบัติ​เรียนรู้​การทำขนมช่อม่วง​ อาหารไทยโบราณ​สำหรับชาววัง​  เพื่อฝึกการทำขนมสำหรับเป็นอาชีพ​ที่​ 2​ การฝึกคิดการทำบัญชีในการทำธุรกิจ​สำหรับนำไปจัดอาหารว่างสร้างรายได้​ เพื่อสร้างผลกำไรในอนาคต  รวมทั้ง​ การอนุรักษ์อาหารท้องถิ่น การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม​ รวมถึง​ศึกษา​ประวัติ​ศาตร์​ไทย​ เพื่อรักษาจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ในการสร้างคุณค่าการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน​  ณ พิพิธภัณฑ์​สถาน​บ้านเรือนไทย​ จังหวัด​กำแพงเพชร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์  จิ๋วจู

ผู้เขียนข่าว