ค่ายยุวชนโลจิสติกส์ 2016

ค่ายยุวชนโลจิสติกส์ 2016โปรแกรมวิชาการจัดการโลจิสติกส์ จัดโครงการค่ายยุวชนโลจิสติกส์ 2016 ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2559 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ ๕ อำเภอชายแดนจังหวัดตากเกิดความตื่นตัวและเตรียมพร้อมรับกับการพัฒนาที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำความรู้ในด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน เข้ามาเป็นบทบาทและกลไกสำคัญในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศให้ขับเคลื่อนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ทางโปรแกรมวิชาจึงจัดโครงการค่ายยุวชนโลจิสติกส์ขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้ความเข้าใจ และนำแนวคิดทางด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปทานไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และเป็นแนวทางในการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในอนาคตต่อไป โดยในโครงการมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่

• การบรรยายให้ความรู้ด้านการจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน
  • กิจกรรมกลุ่มการเข้าฐานกิจกรรมโลจิสติกส์ (Logistics Activities)
  • การจำลองสถานการณ์การบริหารโซ่อุปทานด้วยเบียร์เกม (Beer Game)
  • ฝึกปฏิบัติการใช้ซอฟแวร์จำลองสถานการณ์ (Simulation Software) ทางด้านการจัดการโลจิสติกส์
  • ศึกษาดูงานการปฏิบัติงานทางด้านโลจิสติกส์ ณ บริษัท เอ็ม.เอส.บี. แอพพาเรล จำกัด
  • กิจกรรมนันทนาการ (Recreation) กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ (Group Relation) และการระดมสมอง (Brainstorming)

นายธนวิทย์ ฟองสมุทร์