โรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนร่วมพัฒนา โดยมีบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ทำบันทึกข้อตกลง (MOU) จัดทำโครงการ OTOP JUNIOR CONTEST ปี 2 เพื่อสนับสนุนและสร้างเสริมวิชาชีพให้กับเยาวชนในโรงเรียนสามารถนำมาประยุกต์ริเริ่มการทำมาค้าขาย อันจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ในอนาคต ดังนั้น จึงจัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การตลาดในยุค 4.0” ในวันที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 09.00-15.30 น. ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านสันป่าไร่ ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก วิทยากรโดย อาจารย์ทิพย์หทัย ทองธรรมชาติ อาจารย์ ดร.วาสนา จรูญศรีโชติกำจร และอาจารย์กันต์กนิตย์ จูรัตน์