เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการยกระดับสินค้าชุมชน OTOP กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าทอกะเหรี่ยงบ้านมอทะ ณ กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าทอกะเหรี่ยงบ้านมอทะ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 15 คน อบรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าทอให้เกิดเป็นสินค้าชนิดต่างๆ เช่น หมอนจากผ้าทอกะเหรี่ยง สมุดทำมือจากผ้าทอ โดยวิทยากรได้แก่ ผศ.ณัฐธิกานต์ ปิ่นจุไร และอ. พจน์ธรรม ณรงค์วิทย์ จากสาขาวิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาให้ความรู้เรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และในส่วนของการพัฒนาบรรจุภัณฑ์และตราสินค้าได้รับเกียรติจาก ผศ. พิริยะ กาญจนคงคา มาให้ความรู้และร่วมกันพัฒนารูปแบบตราสินค้าต่อไป