สภาเด็กและเยาวชน จังหวัดตาก นำนักเรียนโรงเรียนเทศบาลในเขตพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เข้าอบรมเศรษฐกิจพอเพียง ณ ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่

สภาเด็กและเยาวชน จังหวัดตาก

วันที่ 9 สิงหาคม 2562 สภาเด็กและเยาวชน จังหวัดตาก ได้จัดโครงการอบรมเศรษฐกิจพอเพียงให้กับนักเรียนโรงเรียนเทศบาล ในเขตพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จำนวน 70 คน เข้าอบรม ณ ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ม่สอด โดยมีคณะทำงานของศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ให้การต้อนรับ ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ได้ให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้จำนวน 4 ฐาน ได้แก่ ฐานปุ๋ยชีวภาพ ฐานผักปลอดภัย ฐานพลังงานทดแทน และฐานน้ำยาอเนกประสงค์ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับ เศรษฐกิจพอเพียง พลังงานทดแทน และได้ฝึกปฏิบัติ สามารถนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นอาชีพ และนำไปเผยแพร่ให้บุคคลอื่นได้เรียนรู้ และปลูกฝังความพอเพียง สืบสานแนวทางของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ให้เยาวชนใช้ชีวิตแบบพอเพียง