มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดทำโครงการสัมมนาเป็นคณะ “ฝึกซ้อมแผนป้องกันภัย” ประจำปีงบประมาณ 2563

วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมทับทิม และห้องประชุมรตนมณี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนัสนันท์ ศิริรัตนะ ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด กล่าวเปิดการจัดโครงการสัมมนาเป็นคณะ “ฝึกซ้อมแผนป้องกันภัย” ในครั้งนี้ มีผู้ที่เข้ารับการอบรม เป็นอาจารย์ เจ้าหน้าที่ บุคลากร คนงาน นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จำนวน 264 คน และได้รับความร่วมมือ จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลแม่กุ เทศบาลตำบลแม่ตาว องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ปะ เทศบาลตำบลทุ่งหลวง ได้จัดโครงการและดำเนินการ
วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความสามารถและสร้างทักษะเบื้องต้นในการป้องกันและระงับอัคคีภัย ทราบถึงหน้าที่จะปฏิบัติอย่างเป็นระบบตามแบบแผน ได้มีประสิทธิภาพ สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องปลอดภัยทั้ง ผู้ปฏิบัติเองและผู้ประสบภัย รวมทั้งป้องกันและช่วยลดอันตรายจากการแพร่เชื้อโรคและสารเคมี และความเสียหายต่อทรัพย์สินของหน่วยงาน การฝึกอบรมฝึกซ้อมแผนป้องกันภัย เป็นไปตามประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานประกอบการ เพื่อความปลอดภัยในการทำงานสำหรับลูกจ้าง