ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ จัดกิจกรรมศึกษาดูงาน ณ สวนสมุนไพรตามรอยเท้าพ่อ โรงเรียนบ้านแม่โกนเกน

จัดกิจกรรมศึกษาดูงาน ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563

เมื่อวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์มัลลิกา ทองเอม อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศึกษา และ อาจารย์ธนัชพร หาได้ อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาการจัดการทั่วไป พร้อมด้วย นายดวงดี ทองคูณคนาลาภ และนายยอดชาย พิบูลอนันต์ศรี บุคลากรของศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้ศึกษาดูงาน ณ สวนสมุนไพรตามรอยเท้าพ่อ โรงเรียนบ้านแม่โกนเกน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยมีอาจารย์วิญญู ไทยอู่ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรพื้นบ้าน แพทย์แผนไทย เป็นผู้ให้ความรู้และข้อแนะนำเกี่ยวกับการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านโภชนาการ ด้านส่งเสริมอาชีพ ด้านยาสมุนไพร ด้านดนตรี เป็นต้น รวมถึงเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการตรวจสอบรูปแบบศูนย์การเรียนรู้ ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง รูปแบบการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ยั่งยืนสำหรับผู้สูงอายุ ในตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยความรู้ ข้อมูลและข้อเสนอแนะที่ได้รับจะได้นำไปพัฒนาศูนย์การเรียนรู้สำหรับผู้สูงอายุที่ยั่งยืน ต่อไป