มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการจัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการกับการทำงานในระดับรายวิชา (CWIE) กิจกรรมการพัฒนาทักษะการซ่อมบำรุงระบบคอมพิวเตอร์ร่วมกับสถานประกอบการ (เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์)

วันที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 08.00-17.00 น. โปรแกรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้จัดโครงการจัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการกับการทำงานในระดับรายวิชา(CWIE) กิจกรรมการพัฒนาทักษะการซ่อมบำรุงระบบคอมพิวเตอร์ร่วมกับสถานประกอบการ (เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์) ณ โรงเรียนบ้านแม่ปะ ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยมี ว่าที่ร้อยตรีหญิงกชพร วรรณศุภกาญจน์ และนางธัญชนก ใหม่จันทร์แดง คุณครูโรงเรียนบ้านแม่ปะ ร่วมต้อนรับ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ใน กิจกรรมการพัฒนาทักษะการซ่อมบำรุงระบบคอมพิวเตอร์ร่วมกับสถานประกอบการ (เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์) ในครั้งนี้ มีผู้ที่เข้ารับการอบรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้โดย อาจารย์ นักศึกษาโปรแกรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ครูโรงเรียนบ้านแม่ปะ จำนวน 15 คน รวมถึงเป็นการบูรณาการการเรียนการสอนในรายวิชา 5722104 การบำรุงรักษาไมโครคอมพิวเตอร์
การจัดการเรียนการสอนนั้นมีรูปแบบและวิธีการสอนที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละรูปแบบและวิธีนั้นมีประโยชน์ และมีประสิทธิภาพ ขึ้นอยู่กับผู้สอนจะมีวิธีการสอนดังกล่าวนำมาประยุกต์ใช้อย่างไรให้เหมาะสมกับผู้เรียนในปัจจุบัน การจัดการเรียนการสอนแบบเชิงบูรณาการกับการทำงานนั้น เป็นลักษณะการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ ที่ช่วยให้นักศึกษามีโอกาสในการประยุกต์ความรู้ ทักษะการทำงาน และทักษะเฉพาะที่สัมพันธ์กับวิชาชีพ ได้รู้จักกับชีวิตการทำงานที่แท้จริงก่อนสำเร็จการศึกษา ในครั้งนี้ นักศึกษาได้รับการพัฒนาทักษะ ประสบการณ์ โดยสามารถนำความรู้ ทฤษฎี นำมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานจริง และเป็นการบริการชุมชนบริเวณใกล้เคียงสถานที่ตั้ง มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด
คณะผู้ดำเนินโครงการในครั้งนี้ ขอขอบคุณ นายกิตติคุณ เทพคำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ปะ พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่ปะ ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทุกท่าน สำหรับการต้อนรับและ ดูแลเป็นอย่างดี