โปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการส่งเสริมการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ด้วยการบูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการ กิจกรรมการจัดทำบัญชีและวางแผนทางการเงิน

โปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้จัดโครงการส่งเสริมการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น ด้วยการบูรณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการ กิจกรรมการจัดทำบัญชีและวางแผนทางการเงิน ในวันที่ 8 มีนาคม 2564 ให้กับประชาชนในชุมชนบ้านป่าคา หมู่ที่ 4 ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนสามารถจัดทำบัญชีและวางแผนการเงินของตนเองและครอบครัวได้ และเพื่อพัฒนาทักษะของนักศึกษาด้วยการบริการวิชาการ
ในการนี้นักศึกษาโปรแกรมวิชาการบัญชี ชั้นปีที่ 2 ร่วมกับคณาอาจารย์นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทิพย์วรรณ ศิบุญนันท์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์พรรษพร เครือวงษ์ มาให้ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการเงินและการจัดทำบัญชีครัวเรือน เพื่อให้ประชาชนสามารถวางแผนการเงินและสามารถจัดทำบัญชีครัวเรือนได้ และได้ส่งเสริมให้มีความรู้เกี่ยวกับการจัดทำเจลแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการประหยัดรายจ่ายและสามารถเป็นแนวทางการเพิ่มรายได้ให้กับครัวเรือนได้ในอนาคต