ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ ผ่านการทดสอบสารพิษตกค้างในผลผลิตทางการเกษตร

ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ ผ่านการทดสอบสารพิษตกค้างในผลผลิตทางการเกษตร

ศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่
ผ่านการทดสอบสารพิษตกค้างในผลผลิตทางการเกษตร

 

ด้วยศูนย์การเรียนรู้ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฏีใหม่ ได้ส่งตัวอย่างพืชผักที่ปลูกภายในศูนย์การเรียนรู้ฯ เพื่อขอตรวจสอบสารพิษตกค้างจากศูนย์ส่งเสริมและตรวจสอบการผลิตตามมาตราฐานความปลอดภัยทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ซึ่งได้ทำการทดสอบทางห้องปฏิบัติการเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 ผลการตรวจสอบพบว่าพืชผักที่ได้ส่งตรวจครั้งนี้ประกอบไปด้วย

  1. มะละกอฮอลแลนด์
  2. มะเขือเทศ
  3. มะเขือม่วง
  4. มะเขือเปราะ
  5. ตะไคร้
  6. ถั่วฝักยาวลายเสือ
  7. ข่า
  8. สะระแหน่
  9. ผักกวางตุ้งฮ่องเต้
  10. ผักกวางตุ้ง
  11. ผักแพว
  12. ผักคะน้า

ดังนั้นผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าพืชผักของศูนย์การเรียนรู้ฯ ปลอดภัยจากสารเคมี ซึ่งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพและอนามัยของผู้บริโภค

 

QR CODE

ผศ.ดร.ธีรศิลป์ กันธา
ผู้เขียนข่าว