มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบ บูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล) จัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาอาชีพในชุมชนแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Microsoft Teams

เมื่อวันที่ 21 – 22 สิงหาคม 2564 ผศ.อภินันท์ ธรรมธีระศิษฏ์ และ อาจารย์สุกัญญา ธรรมธีระศิษฏ์ อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบ บูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล) รับผิดชอบพื้นที่ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาอาชีพในชุมชนแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Microsoft Teams โดยแบ่งการอบรมออกเป็น 3 เรื่อง ดังนี้

1. กิจกรรมการอบรมและสาธิตวิธีการทำออนไลน์ เรื่อง “การทำจักสานไม้ไผ่ (ชะลอม)” โดยวิทยากรให้ความรู้ คือ นางธิดารัตน์ บุญศรี
  2. กิจกรรมการอบรมและสาธิตวิธีการทำออนไลน์ เรื่อง “การทำบลูเบอรี่ชีสพาย” โดยวิทยากรให้ความรู้ คือ นางสาววานิสสา จันจำเนียร
  3. กิจกรรมการอบรมและสาธิตวิธีการทำออนไลน์ เรื่อง “การทำหน้ากากอนามัย” โดยวิทยากรให้ความรู้ คือ นางพิไลวรรณ เป็งอิ

ทั้งนี้จะได้มีการจัดทำวิดีโอเผยแพร่ความรู้ให้กับชาวบ้านในชุมชนได้เรียนรู้และสามารถนำไปสร้างเป็นอาชีพ และเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวต่อไป