ห้องสมุด มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้จัดกิจกรรม “ห้องสมุดปันน้ำใจ แบ่งของเหลือใช้ให้น้อง ครั้งที่ 1” ขึ้นในระหว่างเดือนมีนาคม 2566 โดยขอรับบริจาคสิ่งของเหลือใช้จากบุคลากรของมหาวิทยาลัย เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า สมุด หนังสือเก่า วัสดุรีไซเคิลทุกชนิด ฯลฯ โดยของเหลือใช้ดังกล่าวจะนำมาให้นักศึกษา คนงาน แม่บ้าน ในมหาวิทยาลัยได้นำไปใช้ในการดำรงชีวิต

กิจกรรมดังกล่าวมุ่งหวังให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยตระหนักเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมให้บุคลากรในสังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด มีส่วนร่วมในการบริจาคของเหลือใช้ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม รู้จักการให้ การแบ่งปัน ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม มีการปลูกจิตสำนึกด้านจิตสาธารณะ มีการปลูกฝังจิตใจให้ทุกคนมีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม เป็นแบบอย่างที่ดีร่วมแรงร่วมใจทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์มัลลิกา  ทองเอม