มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้มีการจัดทำแผนขับเคลื่อนพลิกโฉมมหาวิทยาลัย โดยเน้นการผลิตบัณฑิต การวิจัย และการบริการวิชาการเพื่อเชื่อมโยงและประสานความร่วมมือทางด้านวิชาการกับ สถานศึกษาต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดตาก ซึ่งในปีการศึกษา 2566 มหาวิทยาลัยฯ ได้กำหนดประเด็นการพัฒนาที่ เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา ไว้ 2 ประเด็น ได้แก่ 1. การสร้างความร่วมมือด้านวิชาการกับสถานศึกษา เพื่อพัฒนาวิชาการร่วมกัน เช่น การจัดทำหลักสูตรเฉพาะด้าน หลักสูตรสถานศึกษา การจัดกิจกรรมและฐานการเรียนรู้ การสร้างกิจกรรมเฉพาะ เป็นต้น 2. การพัฒนาระบบและรายวิชาคลังหน่วยกิต (Credit Bank) เพื่อนำมาเทียบโอนรายวิชาให้จบการศึกษาได้เร็วขึ้น เช่น การกำหนดรายวิชาร่วมกัน การเทียบปฏิทินการศึกษา เป็นต้น ดังนั้นทางผู้บริหารและประธานโปรแกรมวิชา  คณาจารย์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จึงได้ลงพื้นที่ โรงเรียนแม่กุวิทยาคม ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 เพื่อรับทราบความต้องการ ในการพัฒนาทางด้านวิชาการและรับฟังข้อเสนอแนะที่มหาวิทยาลัยฯ เพื่อให้สามารถนำไปดำเนินการตอบสนองเป้าหมายร่วมกันได้ในอนาคต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู