โปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การอนุรักษ์อาหารท้องถิ่น และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทย และศึกษาประวัติศาสตร์ของประเทศไทย
ระหว่างวันที่ 4-5 มกราคม 2568 นำนักศึกษาโปรแกรมวิชาการบัญชี มหาวิทยาราชภัฏกำแพงเพชรแม่สอด ฝึกปฏิบัติเรียนรู้การทำขนมช่อม่วง อาหารไทยโบราณสำหรับชาววัง เพื่อฝึกการทำขนมสำหรับเป็นอาชีพที่ 2 การฝึกคิดการทำบัญชีในการทำธุรกิจสำหรับนำไปจัดอาหารว่างสร้างรายได้ เพื่อสร้างผลกำไรในอนาคต รวมทั้ง การอนุรักษ์อาหารท้องถิ่น การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม รวมถึงศึกษาประวัติศาตร์ไทย เพื่อรักษาจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ในการสร้างคุณค่าการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ณ พิพิธภัณฑ์สถานบ้านเรือนไทย จังหวัดกำแพงเพชร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์นงลักษณ์ จิ๋วจู
ผู้เขียนข่าว