ศูนย์ดิจิทัลชุมชน ชายแดนจังหวัดตาก  มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด  จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการและทดสอบมาตราฐานฝีมือแรงงานด้านคอมพิวเตอร์

ศูนย์ดิจิทัลชุมชน ชายแดนจังหวัดตาก  มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการศูนย์พัฒนากําลังคนรองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษและชุมชนท้องถิ่น กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการและทดสอบมาตราฐานฝีมือแรงงานด้านคอมพิวเตอร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชนท้องถิ่นและยกระดับมาตรฐานฝีมือแรงงานด้านคอมพิวเตอร์ของท้องถิ่นให้มีมาตรฐานระดับชาติ จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายน 2567  เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ซึ่งสำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน  เป็นหน่วยงานดำเนินการและจัดทำมาตรฐานฝีมือแรงงานเพื่อเปิดโอกาสให้กับช่างฝีมือ นิสิต นักศึกษา หรือประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจ ในวันที่ 22 มิถุนายน 2567 มีผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ จำนวน 44 คน วิทยากรโดย นายชัยชาญ อุ่นเมือง นักวิชาการพัฒนาฝีมือแรงงานชำนาญการ และในวันที่ 23 มิถุนายน 2567 ได้ทำการทดสอบมาตราฐานฝีมือแรงงานด้านคอมพิวเตอร์ มีผู้เข้าร่วมสอบวัดความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ สาขาอาชีพ พนักงานปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ (ประมวลผลคำ) ระดับ 1 จำนวน 25 คน เพื่อวัดระดับความรู้ ความสามารถในเชิงทักษะวิชาชีพ โดยผู้ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติจะได้รับหนังสือรับรองมาตรฐานฝีมือของตนเองอันจะเป็นประโยชน์ และขยายโอกาสในการทำงานต่อไป

อาจารย์นิพิฐพนธ์  ฤาชา