วันที่ 13-14 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด โดยสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการยกระดับนวัตกรรมชุมชนด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม กิจกรรมสำรวจพื้นที่และวางแผนการดำเนินโครงการร่วมกับชุมชน ณ วิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาบ้านมั่นคงเมืองแม่สอด ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะวิศวกรสังคมและเสริมสร้างประสบการณ์การพัฒนาท้องถิ่นให้กับนักศึกษา ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.เอกรัฐ ปัญญาเทพ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักศึกษา ศิลปวัฒนธรรมและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และอยู่ร่วมกิจกรรมเป็นกำลังใจให้นักศึกษาตลอดทั้ง 2 วัน

ในกิจกรรมนักศึกษาจะได้นำเครื่องมือวิศวกรสังคม ได้แก่ ฟ้าประทาน, นาฬิกาชีวิต, Timeline พัฒนาการ, Timeline กระบวนการ และ M.I.C. Model มาใช้ในกระบวนการวางแผนการดำเนินโครงการร่วมกับสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชาบ้านมั่นคงเมืองแม่สอด และจะได้มีการสานต่อโครงการในลำดับต่อไป

อาจารย์ธนวิทย์ ฟองสมุทร์