ขอเชิญนักศึกษาร่วมการแข่งขัน สักทองเกมส์ปีที่ 20: KPRUMS Virtual Walk&Run

งานกีฬาและนันทนาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ขอเชิญนักศึกษาภาคปกติและภาคกศ.บป. ที่ศึกษาประจำอยู่ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ร่วมการแข่งขันสักทองเกมส์ปีที่ 20: KPRUMS Virtual Walk&Run – 20th Anniversary Kamphaeng Phet Rajabhat University Maesot

หลักการและเหตุผล

ด้วยเหตุของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การจัดการแข่งขันกีฬาสีประจำปีการศึกษา 2563 มีข้อจำกัดในการจัดการแข่งขันที่ต้องมีการรวมกลุ่มของนักศึกษา ดังนั้นงานกีฬาและนันทนาการฯ จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของการจัดกิจกรรมโดยให้นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันด้วยการเดิน/วิ่งในชุมชนหรือลานกีฬาใกล้บ้านระยะทางรวม 15 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 15 วัน ใช้แอปพลิเคชันสำหรับวัดระยะทางการเดินวิ่ง บันทึกภาพหน้าจอแอปพลิเคชันจากการวิ่งในแต่ละวัน แล้วส่งผลการเดิน/วิ่งดังกล่าวกลับมายังมหาวิทยาลัยผ่านเว็บไซต์ตามช่วงระยะเวลาที่กำหนด โดยนักศึกษาที่มีผลการออกกำลังผ่านตามเกณฑ์ 300 คนแรกจะได้รับเหรียญรางวัล ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมหลักที่นักศึกษาทุกคนจำเป็นต้องเข้าร่วมตามกรอบกิจกรรมเสริมการเรียนรู้เพื่อพัฒนานักศึกษา

วัตถุประสงค์

• เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย
  • เพื่อให้นักศึกษามีสุขภาพแข็งแรง ลดความเครียดและความกังวลที่เกิดขึ้นระหว่างการเรียน
  • เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีอุปนิสัยรักสุขภาพและรักการออกกำลังกาย
  • เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพโดยลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

กลุ่มเป้าหมาย

นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ภาคปกติและภาคกศ.บป.

กำหนดการสำคัญ

• รับสมัครผ่านเว็บไซต์ ระหว่างวันที่ 3 – 9 มีนาคม 2564 (ไม่จำกัดจำนวนผู้สมัคร)
  • ประกาศรายชื่อนักศึกษาที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันผ่านเว็บไซต์ ระหว่างวันที่ 10-11 มีนาคม 2564
  • เริ่มเดิน/วิ่ง บันทึกและส่งผลรายวันผ่านเว็บไซต์ ระหว่างวันที่ 12-26 มีนาคม 2564 (15 วัน ระยะทางรวม 15 กิโลเมตร)
  • ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล (จำนวน 300 คนแรกที่ผ่านตามกติกา) ในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ผ่านทางเว็บไซต์
  • รับเหรียญรางวัลด้วยตนเองได้ที่ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ระหว่างวันที่ 29-30 มีนาคม 2564

นายเอกรัฐ ปัญญาเทพ