คณะนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด เข้าร่วมบันทึกเทปเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์กาแฟมอโก้คี และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ทำร่วมกับชุมชน ซึ่งออกอากาศในรายการชุมชนแชมป์เปี้ยน

วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรศิลป์ กันธา นำคุณศักดิ์ดา ทรัพย์ประมาณ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกาแฟมอโก้คี ตำบลแม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตากไปบันทึกเทปเพื่อนำออกอากาศในรายการชุมชนแชมป์เปี้ยน ณ บริษัท กันตนา วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยเนื้อหาในการนำเสนอจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับกาแฟมอโก้คี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่คณะนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เช่น ผ้าทอกระเหรี่ยง และแหล่งท่องเที่ยวชุมชนมอโก้คี โดยรายการชุมชนแชมป์เปี้ยนมีกำหนดจะนำเทปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในวันที่ 12 มิถุนายน 2566 เวลา 17.30 น.