เริ่มแล้ว “กิจกรรมแนะแนวเชิงรุกครั้งที่ 1/2567”

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด โดยทีมประชาสัมพันธ์หลักสูตรและแนะแนวการศึกษาเชิงรุก เริ่มจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาเชิงรุกเพื่อรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2567 ครั้งที่ 1/2567 ในวันที่ 6 มิถุนายน 2566 เวลา 13:50-15:30 น. ณ โรงเรียนแม่ปะวิทยาคม ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยกิจกรรมดังกล่าว มีจุดประสงค์เพื่อ

การประชาสัมพันธ์หลักสูตรและแนะแนวการศึกษา ซึ่งหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยได้นำเสนอให้น้องๆ กลุ่มเป้าหมายประกอบการพิจารณาเลือกเรียนที่จะเปิดสอนในปีการศึกษา 2567 ประกอบด้วย 8 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาการเป็นผู้ประกอบการ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ สาขาภาษาอังกฤษธุรกิจ สาขาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล สาขาการบัญชี สาขาการจัดการโลจิสติกส์ สาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และสาขารัฐประศาสนศาสตร์

การนำเสนอโครงการจัดการเรียนการสอนแบบคลังหน่วยกิต (Credit Bank) ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ได้เปิดโอกาสให้น้อง ๆ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 หรือเทียบเท่าได้เรียนล่วงหน้าเพื่อสะสมหน่วยกิต เพื่อเทียบรายวิชาเมื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ซึ่งจะส่งผลให้น้องๆ สำเร็จการศึกษาเร็วขึ้น รวมทั้งสิ้น 20 รายวิชา

รวมถึงการนำเสนอค่ายวิชาการตามความต้องการแบบพหุผลลัพธ์ ที่ถือเป็นนวัตกรรมด้านการจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษา ที่ปรับรูปแบบกิจกรรมแนะแนวให้อยู่ในรูปแบบการดำเนินการเชิงรุก รวมทั้งสิ้น 8 กิจกรรม ได้แก่

1. ค่ายต้นกล้าผู้ประกอบการ

2. ค่ายความเป็นพลเมืองในวิถีประชาธิปไตยสู่สังคมดิจิทัล

3. ค่ายการวางแผนการเงินในชีวิตประจำวัน: เริ่มต้นตอนนี้เพื่อชีวิตที่ดีในอนาคต

4. ค่ายสร้างรายได้ด้วยการถ่ายภาพสินค้าด้วยสมาร์ทโฟน

5. ค่ายก้าวแรกนักโลจิสติกส์

6. ค่าย “Rolling on like a Rolling Stone”

7. ค่ายนักประดิษฐ์นวัตกรรมและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี

8. ค่ายพัฒนาบุคลิกภาพและการเจรจาต่อรองทางธุรกิจ

อาจารย์สันติ คู่กระสังข์