สาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล จัดโครงการบูรณาการพันธกิจระดับหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21

อาจารย์ทิพย์หทัย ทองธรรมชาติ อาจารย์วิชาเอกเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดโครงการบูรณาการพันธกิจระดับหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 กิจกรรมการบูรณาการการบริการวิชาการกับการพัฒนาทักษะศตวรรษที่ 21 ของสาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล (ตำบลคีรีราษฎร์) ซึ่งเป็นการบูรณาการเรียนการสอนกับรายวิชา 3603304 ปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และคอมพิวเตอร์ กับนักศึกษาหมู่เรียน 6554301 รายวิชา 3601301 การออกแบบสื่อกราฟิก กับนักศึกษาหมู่เรียน 6554201 และรายวิชา 3603102 ผู้ประกอบการธุรกิจดิจิทัล กับนักศึกษาหมู่เรียน 6554301 โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้นักศึกษานำองค์ความรู้ของการเรียนในห้องเรียน ในเรื่องของการออกแบบสื่อกราฟิก และผู้ประกอบการธุรกิจดิจิทัล ร่วมกับจักรวาลนฤมิต (Metaverse) รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับผู้ใช้งาน (User Interface: UI) ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน (User Experience: UX) และการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และคอมพิวเตอร์ (Human Computer Interaction: HCI) ไปเผยแพร่องค์ความรู้ให้กับกลุ่มผู้ปลูกอะโวคาโดแปลงใหญ่ หมู่บ้านร่มเกล้าสหมิตร หมู่ 5ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

บัดนี้ทางทีมงานได้จัดกิจกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงส่งมอบนวัตกรรมจักรวาลนฤมิตให้กับตัวแทนกลุ่มผู้ปลูกอะโวคาโดแปลงใหญ่ บ้านร่มเกล้าสหมิตร ไว้ใช้ในการประชาสัมพันธ์กลุ่มฯ ต่อไป เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2566

อาจารย์ทิพย์หทัย ทองธรรมชาติ