มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ร่วมกับสำนักงาน กศน.อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ร่วมกันจัดตั้งหน่วยจัดการเรียนรู้ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ร่วมกับสำนักงาน กศน.อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ร่วมกันจัดตั้งหน่วยจัดการเรียนรู้ โครงการพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการปลูกและแปรรูปกาแฟให้เยาวชนและแรงงานนอกระบบจังหวัดตาก ภายใต้โครงการส่งเสริมโอกาสทางการเรียนรู้และพัฒนาทักษะเยาวชนและแรงงานนอกระบบ ของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)  โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมโอกาสการเรียนรู้และพัฒนาทักษะอาชีพการปลูกและแปรรูปกาแฟ ของชุมชนมอโก้คี ตำบลแม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ซึ่งเป็นการต่อยอดงานวิจัยในพื้นที่ รวมทั้งเป็นการนำเอาองค์ความรู้จากการวิจัยไปขยายผล ณ หมู่บ้านวะเบ่อลู่ ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ในการดำเนินงานโครงการดังกล่าวมี ผศ.ดร.ธีรศิลป์ กันธา เป็นหัวหน้าโครงการ และผศ.ดร.อังคณา ตาเสนา ผศ.มัลลิกา ทองเอม อ.นิพิฐพนธ์ ฤาชา และนางสาวพุทธรักษ์ เป็งมอย เป็นคณะทำงาน นอกจากนี้ยังมีคณะทำงานจาก สำนักงาน กศน.อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ร่วมเป็นทีมงานโครงการดังกล่าว ซึ่งผลที่คาดว่าจะได้รับจากโครงการนี้คาดว่าจะทำให้เกิดอาชีพให้กับคนในชุมชน สามารถสร้างรายได้และช่วยในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรศิลป์ กันธา