เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2566 และวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ร่วมครู ศศช. กลุ่มบ้านมอโก้คี ได้จัดกิจกรรมวิเคราะห์ผู้เรียนรู้ โครงการพัฒนาและส่งเสริมอาชีพการปลูกและแปรรูปกาแฟให้เยาวชนและแรงงานนอกระบบจังหวัดตาก  กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีดังนี้ ในวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2566  จัดกิจกรรม ณ ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา แม่ฟ้าหลวง (ศศช.) มอโก้โพคี ตำบลแม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ผู้ร่วมเรียนรู้จำนวน 33 คน และในวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2566 จัดกิจกรรม ณ ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา แม่ฟ้าหลวง (ศศช.)บ้านวะเบลอลู่ ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ผู้ร่วมเรียนรู้จำนวน 17 คน เป็นการจัดกระบวนเรียนรู้ในการวิเคราะห์  สภาพของชุมชน  วิเคราะห์สภาพความต้องการในการพัฒนากาแฟ บ้านมอโก้คี และบ้านวะเบลอลู่ เพื่อที่จะได้จัดกระบวนการเรียนรู้ตามความจำเป็น  ความต้องการในการพัฒนาการแปรรูปกาแฟ  และความต้องการวัสดุอุปกรณ์ในการพัฒนากาแฟ  ตามแนวทางของ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)  โดยกิจกรรมดังกล่าวมีผู้แทนจาก กสศ. เป็นพี่เลี้ยง

อาจารย์นิพิฐพนธ์  ฤาชา