มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด จัดงาน Good coffee & Green market

เมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด ร่วมกับ โครงการส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อการอนุรักษ์ฯ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กรมป่าไม้) กลุ่มผู้ประกอบการ Enjoy Ours กลุ่ม YEC หอการค้าจังหวัดตาก และ กลุ่ม Tak coffee team จัดกิจกรรม Good coffee & Green market โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และสนับสนุนสินค้าเกษตรมูลค่าสูง ได้แก่ กาแฟและโกโก้ รวมทั้งส่งเสริมการบริโภคสินค้าเกษตรปลอดภัยให้กับผู้บริโภค โดยในงานมีการแสดงสินค้าเกษตรมูลค่าสูง เช่นกาแฟ และโกโก้ รวมทั้งสินค้าเกษตรปลอดภัย และผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา ตลอดจนกิจกรรม Work shop ต่างๆ และในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. ได้มีพิธีเปิดโดย ผศ.ดร.วนัสนันท์ ศิริรัตนะ ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด เป็นประธานในพิธีเปิด ต่อด้วยการเสวนายามบ่ายเรื่อง “เกษตรปลอดภัย ผู้บริโภคขอบคุณ” สำหรับในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. มีการเสวนา TAK COFFEE CREATOR ซึ่งเป็นการระดมความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางในการพัฒนากาแฟของจังหวัดตาก  กิจกรรมนี้จัดขึ้น ณ บริเวณ สวนป่าริมสระน้ำหลังบ้านไม้แดง ซึ่งเป็นอาคารหลังแรกของมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร แม่สอด มีอายุมากว่า 30 กว่าปี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรศิลป์ กันธา