Kickoff โครงการยุวชนอาสา อว. 2567

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรศิลป์ กันธา หัวหน้า พร้อมด้วยทีมงานได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อังคณา ตาเสนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยรัตน์ ขันแก้ว  อ.ดร.ศุภมาศ ผกากาศ และอ.นิพิฐพนธ์ ฤาชา นำนักศึกษาจากโปรแกรมวิชาการเป็นผู้ประกอบการ โปรแกรมวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล และโปรแกรมวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ลงพื้นที่เพื่อวิเคราะห์ปัญหาและหาแนวทางพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชนออร์แกนิค ตามโครงการเสริมสร้างและพัฒนาองค์ความรู้แบบบูรณาการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์โกโก้ของ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนออร์แกนิค ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการยุวชนอาสา ของสำนักงานปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ประจำปี 2567

โครงการนี้มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกประสบการณ์ในการลงพื้นที่เพื่อนำองค์ความรู้จากศาสตร์ที่ตนเองได้เรียนมาประยุกต์และพัฒนาชุมชน ซึ่งมีการดำเนินงาน 4 เดือน โดยเป็นการบูรณาการจากรายวิชาที่จัดการเรียนการสอนในภาคเรียนที่ 1/2567 จำนวน 3 รายวิชาได้แก่ รายวิชาการพัฒนาธุรกิจชุมชน ของโปรแกรมวิชาการเป็นผู้ประกอบการ รายวิชาการสร้างเนื้อหาและผลิตสื่อออนไลน์ ของโปรแกรมวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล และรายวิชาเกษตรอัจฉริยะและอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง ของโปรแกรมวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์